ประกาศเปลี่ยนแปลงนโยบายของบริษัท Microsoft “ลดขนาดพื้นที่ OneDrive”

ตามประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เรื่อง การจัดสรรพื้นที่เก็บข้อมูลบนระบบ Cloud Storage OneDrive สำหรับอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมีสาระสำคัญดังนี้:

ผู้มีสิทธิ์ใช้งาน: อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาของ มทร.อีสาน

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล:

อาจารย์: 50GB ต่อบัญชี

บุคลากร: 30GB ต่อบัญชี

นักศึกษา: 15GB ต่อบัญชี

การสร้าง Teams ใหม่: อนุญาตเฉพาะอาจารย์และบุคลากรเท่านั้น

วันที่มีผลบังคับใช้: 6 กันยายน 2567

1. วิธีการย้ายข้อมูลออกจาก OneDrive (ลง Drive ภายนอก)
  2. การย้ายOneDrive RMUTI สลับ ไป OneDrive ส่วนตัว (คำแนะนำจาก Microsoft)
  3. การลบไฟล์ใน OneDrive อย่างไรให้ได้ พื้นที่ คืน

Message us