แผนกงานงานห้องสมุด จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการห้องสมุดมีชีวิต Human Library

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2566  สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดย แผนกงานห้องสมุด  งานวิทยบริการ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการห้องสมุดมีชีวิต Human Library ณ โรงเรียนอ่างหนองแหนประชาสามัคคี ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการซึ่งเป็นนักเรียนระดับประถมศึกษาชั้นปีที่ 1 – 5 มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับห้องสมุดมีชีวิต ในรูปแบบ Human Library ในการจัดโครงการครั้งนี้มีหนังสือมีชีวิตที่แบ่งปันประสบการณ์ และความรู้แก่นักเรียนจำนวน 11 รายการ อาทิ หนังสือมีชีวิต เรื่อง การปฏิบัติธรรมที่เจอกับความเป็นจริง  โดยแม่ชีเขมณัฏฐ์ นิธิโรจน์ทวี  หนังสือมีชีวิต เรื่อง นิทานชาดกสอนใจ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสฐียร ทั่งทองมะดัน อาจารย์จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา  หนังสือมีชีวิต เรื่อง การพับเครื่องบินด้วยกระดาษ โดย อาจารย์วัชรพล  นาคทอง จากสาขาวิศวกรรมโทรคมนาคม  หนังสือมีชีวิต เรื่อง สัตว์น้อยที่คั่นหนังสือ โดย อาจารย์ภัสส์กุณช์ ฐิติมหัทธนกุล จากสาขาวิชาวิศวกรรมโทรคมนาคม หนังสือมีชีวิต เรื่อง ไฟฟ้าน่ารู้ จาก อาจารย์ปิยดนัย บุญไมตรี จากสาขาวิศวกรรมโทรคมนาคม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมห้องสมุดสีเขียว ให้นักเรียนได้เรียนรู้ถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการคัดแยกขยะ